Sân bay quốc tế ở Washington và những thông tin cần biết

Trước khi đặt vé máy bay đến thủ đô nước Mỹ, hãy tìm hiểu các thông tin sân bay quốc tế ở Washington để lựa chọn cho mình điểm hạ cánh thuận tiện nhất.

Washington DC là thủ đô rộng lớn của Hoa Kỳ, đồng thời là một trong những điểm du lịch thu hút lượng lớn du khách ghé thăm hằng năm. Khi đặt vé máy bay đến đây, hành khách có thể hạ cánh xuống một trong ba sân bay quốc tế của thành phố. Tuy nhiên, để lựa chọn được điểm dừng chân thuận lợi nhất cho mình, trước hết hãy cập nhật thêm các thông tin sân bay quốc tế ở Washington sau đây.

  1. Sân bay quốc tế Dulles – IAD

Giới thiệu về sân bay quốc tế Dulles – IAD

Sân bay quốc tế Dulles là phi trường lớn thứ 3 trong số các sân bay quốc tế ở Washington. Sân bay này bắt đầu mở cửa đón khách từ ngày 17 tháng 11 năm 1962 với nhiệm vụ phục vụ cho khu vực thủ đô Washington. Tên gọi Washington Dulles của sân bay được đặt theo tên của John Foster Dulles – Bộ trưởng Bộ Ngoại giao thứ 52 của Hoa Kỳ, phục vụ dưới thời Tổng thống Dwight D. Eisenhower nhiệm kỳ 1953 – 1959.

Sân bay quốc tế Dulles được mở cửa từ năm 1962

Sân bay có diện tích 52,6 km2, nằm giữa ranh giới hai tỉnh Loudoun và Fairfax, tiểu bang Virginia, cách trung tâm thủ đô khoảng 41,6 km.

Sân bay này được đánh giá là một cảng hàng không hàng đầu nằm ở khu vực Trung Đại Tây Dương và phục vụ cả một khu vực có lưu vực lớn dọc theo Bờ biển Đông. Hằng năm IAD là nơi xử lý hơn 280 tấn hàng hóa được vận chuyển bởi 38 hãng hàng không kết nối với hơn 50 điểm đến quốc tế và 80 điểm đến nội địa. Ngoài ra, sân bay này còn kết nối với tất cả các thành phố lớn của xứ sở cờ hoa và trở thành sân bay chính của thủ đô Washington với số lượng các hãng hàng không đối tác quốc tế đang ngày càng tăng.

Hằng ngày sân bay là điểm đến và đi của hàng nghìn lượt khách

Sân bay IAD cũng là trung tâm hoạt động chính của các hãng hàng không giá rẻ lớn nhất ở Mỹ. Trung bình mỗi ngày, sân bay này phục vụ khoảng 60.000 lượt khách đến và đi từ hơn 125 điểm đến trên khắp thế giới.

Các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay quốc tế Dulles

Sân bay quốc tế ở Washington Dulles hiện phục vụ hoạt động cho nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới như: JetBlue Airways, Air Canada, United Airlines, Lufthansa, Qatar Airways, AirTran Airways, Korean Air, Air France,...

Từ Việt Nam, hiện có nhiều hãng hàng không đang khai thác chặng bay này như: Vietnam Airlines, Korean Airlines, American Airlines, Emirates, Japan Airlines,... Tùy vào nhu cầu của mình, hành khách có thể đặt vé máy bay đi Washington xuất phát tại 3 sân bay lớn là: Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (TPHCM) hoặc Đà Nẵng (Đà Nẵng).

Đặt vé máy bay Korean Air đi Washington, hành khách sẽ quá cảnh tại sân bay Seoul, Hàn Quốc

Tuy nhiên hiện tại chưa có đường bay thẳng nào từ Việt Nam đến Washington. Do đó trước khi dừng chân ở sân bay quốc tế Dulles, hành khách sẽ phải quá cảnh ở một vài địa điểm.

Nếu không muốn quá cảnh ở quá nhiều điểm, hành khách có thể lựa chọn đặt vé máy bay của Korean Air Việt Nam. Với chặng bay này, Korean Air hiện đang khai thác hơn 70 chuyến bay mỗi tuần. Cụ thể, Hà Nội có 30 chuyến/tuần, TPHCM 25 chuyến/tuần và Đà Nẵng 21 chuyến/tuần. Trong hành trình, hành khách chỉ phải quá cảnh tại 1 điểm duy nhất là sân bay Seoul, Hàn Quốc nên rất thuận lợi và tiết kiệm thời gian bay.

Quy mô hạ tầng sân bay quốc tế Dellus

Dellus hiện là một trong những sân bay có số lượng đường băng nhiều nhất ở Mỹ với tất cả 5 đường băng. Ba đường băng trong số đó có bề mặt làm bằng bê tông với chiều dài lần lượt là 3.506 m, 3.505 m, 3.201 m. Điều này cũng cho phép nhiều máy bay có thể hạ cánh và cất cánh cùng một lúc tại sân bay.

Về hệ thống nhà ga, sân bay hiện cung cấp một tòa nhà ga chính và 2 tòa nhà ga phụ được phân chia thành phòng chờ A/B và phòng chờ C/D.

Nhà ga chính

Tòa nhà ga chính được khai trương vào năm 1991 và cải tạo, mở rộng vào tháng 10/1996. Nhà ga này bao gồm: khu vực check-in, nhận hành lý, trạm hải quan, sảnh khách đến, cổng Z, quầy thông tin cùng các tiện nghi dịch vụ hỗ trợ khác. Người thiết kế nhà ga này là kiến trúc sư tài ba của thế giới Eero Saarinen. Do đó không gian nhà ga khá độc đáo và mang tính biểu tượng.

Không gian bên trong nhà ga sân bay quốc tế Dulles

Các tòa nhà ga phụ

+ Phòng chờ A/B

Phòng chờ A có tất cả 47 cổng nằm ở nửa phía đông tòa nhà và phục vụ chủ yếu cho các chuyến bay quốc tế. Còn phòng chờ B có tất cả 28 cổng nằm ở nửa phía tây của tòa nhà và được sử dụng bởi một số hãng vận chuyển quốc tế cũng như tất cả các chuyến bay nội địa của Hoa Kỳ và Canada. Khu vực này bao gồm phòng chờ của British Airways, Lufthansa và Turkish Airlines. Bên cạnh đó nó còn có một lối đi bộ ngầm kết nối với tòa nhà ga chính cùng trạm AeroTrain nằm giữa các cổng B51 và B62.

+ Phòng chờ C/D

Khu vực phòng chờ này được sử dụng cho các chuyến bay của United Airlines với tổng tất cả 22 cổng, bao gồm C1 – C28 và D1 – D32. Trong đó, phòng chờ C nằm ở phía đông tòa nhà, còn phòng chờ D nằm ở nửa phía tây của tòa nhà. Riêng phòng C sẽ kết nối với tòa nhà chính bằng AeroTrain, còn phòng chờ D sử dụng hệ thống mobile lounges để di chuyển đến nhà ga chính.

Dịch vụ tiện nghi tại sân bay

Tại sân bay quốc tế Dullus, hành khách có thể tìm thấy mọi dịch vụ tiện nghi như: mua sắm, ăn uống, các dịch vụ rút/đổi tiền, wifi free, chăm sóc y tế, phòng cầu nguyện, trạm sạc thiết bị di động,....

Cửa hàng mua sắm bên trong sân bay

  1. Sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington (DCA)

Giới thiệu về sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington

Sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington – Ronald Reagan Washington National Airport (DCA) có địa chỉ tại khu phố Crystal City, thuộc quận Arlington, bang Virginia và cách khu thương mại Washington khoảng 10 km về phía nam. Sân bay là một phi trường khá bận rộn với nhiệm vụ phục vụ thành phố thủ đô Washington cũng như các tiểu bang Maryland và Virginia gần đó.

Trong nhiều thập kỷ sân bay này được gọi là National Airport Washington. Sau đó vào năm 1998, sân bay đã được tổi tên thành sân bay quốc gia Ronald Reagan để tôn vinh Tổng thống Ronald Reagan.

Sân bay được đổi tên thành Ronald Reagan vào năm 1998

Vào năm 2013, sân bay đã phục vụ 20.415.085 lượt hành khách và đây là một kỷ lục mới. Sau đó, từ tháng 4 năm 2014 đến tháng 3 năm 2015, số lượt hành khách đến và đi ở đây đã tăng lên 21.195.775.

Hãng hàng không American Airlines (sau khi sáp nhập với US Airways) là hãng bay có tỷ trọng lưu lượng truy cập lớn nhất tại đây với 50% thị phần vào tháng 5 năm 2017. Xếp thứ hai là SouthWest Airlines Co. với 15% và Delta Air Lines đứng thứ 3 với 14,4%.

Các hãng hàng không hoạt động ở sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington

Hiện tại, sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington là địa điểm hoạt động của nhiều hãng hàng không lớn như: Air Canada Express, American Airlines, Delta Air Lines, Delta Connetion, Frontier Airlines, JetBlue Airways, SouthWest Airlines Co., United Express, United Airlines,...

Hệ thống nhà ga

Hiện tại, sân bay có 3 nhà ga hành khách là A, B và C cùng một nhà ga D đang được xây dựng.

Khu vực nhà ga đầy ấn tượng và hiện đại tại sân bay quốc gia Reagan

+ Nhà ga A được mở cửa năm 1941 và mở rộng vào năm 1955 bao gồm các cổng 1 – 9. Đây là nơi hiện đang xử lý các chuyến bay của Air Canada, SouthWest, Express, Frontier.

+ Nhà ga B và C là các nhà ga mới nhất và lớn nhất của sân bay. Chúng được mở cửa từ năm 1997 với cùng cấu trúc, kết nối trực tiếp với ga sân bay WMATA bằng lối đi bộ trong nhà. Nhà ga B và C có 3 phòng chờ hiện đại với hành lang kết nối được gọi là Tòa nhà quốc gia cùng các câu lạc bộ bên trong.

Dịch vụ tiện nghi tại sân bay

Theo kinh nghiệm du lịch Washington, dừng chân ở sân bay Ronald Reagan Washington hành khách cũng sẽ nhận đươc rất nhiều tiện nghi và dịch vụ có sẵn. Một số dịch vụ tiêu biểu như: wifi miễn phí, máy rút tiền, phòng chăm sóc trẻ em, dịch vụ đổi ngoại tệ, hệ thống cửa hàng mua sắm, ăn uống, quầy thông tin, spa,...

  1. Sân bay quốc tế Baltimore – Washington Thurgood Marshall (BWI)

Giới thiệu chung về sân bay quốc tế Baltimore (BWI)

Sân bay quốc tế Baltimore còn gọi là sân bay quốc tế Thurgood Marshall, có mã sân bay BWI. Sân bay này là sân bay quốc tế chính phục vụ khu vực đô thị Baltimore cũng như khu vực đô thị Washington DC.

Sân bay nằm trong một khu vực chưa hợp nhất của Anne Arundel County, cách trung tâm thành phố Baltimore 14 km về phía nam. Đây cũng là sân bay bận rộn nhất ở Maryland với số lượng hành khách phục vụ nhiều hơn tất cả các sân bay phục vụ khu vực đô thị Baltimore – Washington.

Sân bay quốc tế Baltimore

Sân bay Baltimore thường được gọi là BWI hoặc BWI Marshall. Tên gọi của sân bay được đặt theo tên của Thurgood Marshall, một người gốc Baltimore, là người Mỹ gốc Phi đầu tiên phục vụ tại Tòa án Tối cao Hoa Kỳ.

Vào năm 2014, sân bay được xếp hạng là sân bay bận rộn thứ 23 ở Bắc Mỹ và sân thứ 75 trên thế giới bởi số lượng hành khách.

Các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Baltimore

Hiện tại, BWI là một khu vực hoạt động trọng tâm của hãng hàng không SouthWest Airlines và là sân bay lớn thứ hai theo số chuyến khởi hành của hãng sau Chicago - Midway. Bên cạnh đó, sân  bay cũng đóng vai trò là một trung tâm khu vực nhỏ cho Southern Airways Express.

Sân bay Baltimore luôn trong tình trạng bận rộn với lượng khách đến và đi lớn hằng ngày

Hệ thống nhà ga tại sân bay

Sân bay quốc tế ở Washington Baltimore International Airport có năm phòng chờ, mặc dù phòng chờ A và B về cơ bản đã được sáp nhập vào một trong năm 2005.

+ Phòng chờ A và B có 25 cổng: A1 – A11 và B2 – B15. Hãng hàng không SouthWest Airlines là hãng bay hoạt động duy nhất ở đây.

+ Phòng chờ C có 14 cổng: C1 – C14. Các hãng hàng không đang hoạt động ở đây là US và SouthWest Airlines. Phòng chờ C sẽ được kết nối với phòng chờ A/B bằng đầu nối an toàn.

+ Phòng chờ D có 24 cổng: D1 – D5, D7 – D8, D10 – D16, D20 – D26, D29 và D36 – D37. Những hãng hàng không đang hoạt động ở đây gồm: Air Canada Express , Alaska, Allegiant Air, Delta, JetBlue, Southern Airways Express,,...

+ Phòng chờ E có 5 cổng: E1, E3 – E4, E6 và E8 và được gọi chính thức là nhà ga quốc tế Governor William Donald Schaefer. Khu vực này phục vụ các hãng British Airways, Condor, Icelandair , SouthWest và WOW Air.

Nhà ga sân bay quốc tế Baltimore

Các tiện ích tại sân bay

Đặt vé máy bay đi Washington và dừng chân tại sân bay này hành khách sẽ tìm thấy mọi dịch vụ tiện nghi cần có như: thu đổi ngoại tệ, ATM, wifi,... Đặc biệt, nơi đây còn được biết đến như một thiên đường mua sắm với nhiều trung tâm thương mại, bên cạnh đó là các nhà hàng, quán cà phê, quán bar, cửa hàng thức ăn nhanh,....

Hy vọng các thông tin sân bay quốc tế ở Washington mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn có thể lựa chọn được điểm dừng chân tốt nhất cho mình. Khi có nhu cầu đặt vé máy bay đi Washington, hãy liên hệ với văn phòng vé Korean Air gần nhất để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ đặt chỗ.

 

  • Chia sẻ:
Điện thoại: (023) 63636422