Quy định hành lý của hãng Korean Air

Nắm rõ những quy định hành lý của Korean Air bạn sẽ rút ngắn được thời gian làm thủ tục và tránh được nhiều rắc rối không đáng có.

Korean Air là hãng hàng không Hàn Quốc, đồng thời cũng là một trong những hàng lớn nhất Châu Á. Hiện tại hãng đang hoạt động trên các tuyến bay nối châu Âu, châu Phi, châu Á, Úc, Bắc Mỹ và trước đây là Nam Mỹ với Sân bay Quốc tế Incheon và trung tâm hoạt động nội địa của hãng ở Sân bay quốc tế Gimpo.

Trong quá trình phát triển của mình, hãng luôn phấn đấu và nỗ lực không ngừng, minh chứng chính là việc giành được nhiều giải thưởng thế giới như giải thưởng Phượng Hoàng “Phoenix Award” và giải Thủy Ngân trong việc cung cấp các dịch vụ cho chuyến bay. Cũng chính vì thế mà Korean Air rất được lòng du khách. Tuy nhiên để bạn có thể thuận lợi trên những chặng đường cùng hãng hàng không nổi tiếng này hãy điểm sơ qua những quy định hành lý của hãng Korean Air dưới đây nhé!

Korean Air

Korean Air một trong những hãng bay lớn mạnh nhất Châu Á

Quy định về hành lý xách tay

Hành lý xách tay là dạng hành lý được miễn cước vận chuyển. Ở từng hãng hàng không sẽ có những quy định cụ thể khác nhau. Riêng hãng Korean Air có quy định như sau:

- Đối với hành khách mua vé hạng phổ thông sẽ chỉ được phép mang theo 1 túi xách, có trọng lượng từ 12kg trở xuống và kích thước không quá 115cm.

- Đối với hành khách mua máy bay Korean Air hạng Nhất hay Hạng Thương gia sẽ được phép mang lên máy bay 2 túi xách. Với tổng trọng lượng là 18kg trở xuống và kích thước không quá 115cm/túi.

Đặc biệt đối với hành lý xách tay hành khách tuyệt đối không nên để thức ăn có mùi hôi, hay dao, kéo, các vật nhọn, vũ khí, chất nổ,… Bởi những vật dụng này có khả năng gây cho những hành khách xung quanh. Ngoài ra, quý khách có thể mang những nhạc cụ có thước nhỏ hơn 115cm.

Thức ăn có mùi sẽ không được phép mang lên máy bay

Quy định về hành lý ký gửi

Số lượng và trọng lượng hành lý ký gửi của hãng Korean Air sẽ còn phụ thuộc vào từng hạng ghế và từng điểm đến. Cụ thể như sau:

- Đối với hành khách mua vé hạng ghế phổ thông: Được phép ký gửi 2 kiện hành lý có khối lượng không quá 23kg với số đo các chiều cộng lại không vượt quá 158cm. (Lưu ý hành khách chỉ được miễn phí 20kg hành lý ký gửi, còn lại bạn sẽ trả thêm phí).

- Đối với hành khách mua vé ghế hạng nhất: Được phép mang theo 3 kiện hành lý, có khối lượng không quá 32kg và tổng kích thước ba chiều không quá 158 cm. (Lưu ý hành khách chỉ được miễn phí 30kg hành lý ký gửi, còn lại bạn sẽ trả thêm phí).

- Đối với hành khách mua vé hạng thương gia: Mỗi hành khách được 2 kiện hành lý và không được vượt quá 32kg, tổng kích thước ba chiều hành lý không quá 158cm. (Lưu ý hành khách chỉ được miễn phí 30kg hành lý ký gửi, còn lại bạn sẽ trả thêm phí).

Hành lý của hành khách cần đảm bảo theo đúng kích thước hãng quy định

Ngoài ra hãng còn có một số quy định về hành lý khi hành khách có trẻ em và trẻ sơ sinh đi cùng như sau:

- Trẻ em dưới 12 tuổi sẽ được miễn cước theo vé máy bay của người lớn và được mang kèm theo 1 xe đẩy cho trẻ em có thế gấp lại và 1 ghế ngồi chuyên dùng cho trẻ em.

- Trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi, được mang theo 1 xe đẩy có thể gấp lại và 1 nôi xách tay có trọng lượng không quá 10kg. (Hành khách sẽ được miễn phí 10kg hành lý ký gửi).

Đối với những trường hợp hành lý của hành khách mang quá trọng lượng quy định sẽ bị tính thêm phí. Mức phí này sẽ còn phụ thuộc nhiều vào chặng bay mà hành khách chọn. Ví dụ nếu đường bay từ Châu Âu đến Việt Nam hành khách sẽ phải trả thêm là 35USD, từ Việt Nam đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc là 15USD. Còn nếu thêm 1 kiện hành lý thì bạn sẽ phải trả thêm cước phí tùy vào chặng đường đi: Việt Nam đến Châu Mỹ là 200USD, Việt Nam đến Micronesia là 100USD.

Danh mục các đồ dùng bị hạn chế mang lên máy bay:

•        Bất kì chất dễ cháy nào như sơn hoặc chất lỏng nhẹ hơn khí.

•        Những bình nén như bình dưỡng khí, lon gas, …

•        Vũ khí hoặc vật liệu phát nổ như súng, pháo, …

Các mặt hàng có thể được mang đi với số lượng ít

•        Các sản phẩm mỹ phẩm cá nhân và dụng cụ y tế cần thiết trong chuyến đi.

•        1 bật lửa và diêm (có thể thay đổi tùy theo điểm đi và đến).

•        Bông băng khô (dưới 2,5 kg).Để biết rõ hơn về cước phí ký gửi hành lý, bạn nên liên Korean Air để được tư vấn cụ thể hơn.

Trên đây chúng tôi vừa cung cấp đến bạn những quy định hành lý của hãng Korean Air. Nếu vẫn còn vấn đề nào thắc mắc cũng như muốn biết rõ hơn về cước phí ký gửi hành lý, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi.

  • Chia sẻ:
Điện thoại: (023) 63636422