Những vật dụng không nên mang lên máy bay Korean Air

Để tránh những phiền phức có thể xảy ra khi làm thủ tục lên máy bay bạn nên tìm hiểu những vật dụng không nên mang lên máy bay của hãng Korean Air. Bạn sẽ biết mình nên và không nên mang theo những gì trong chuyến du lịch sắp tới để có một chuyến du lịch hoàn hảo cùng Korean Air.

An ninh hàng không luôn là vấn đề được các hãng máy bay đặc biệt quan tâm trong đó có Korean Air. Vì thế bạn nên tham khảo những vật dụng không nên mang lên máy bay Korean Air tránh những rắc rối có thể xảy ra trên những chuyến bay cùng Korean Air.

Những vật dụng hoàn toàn bị cấm mang lên máy bay

Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay của bạn cũng như của tất cả hành khách trên chuyến bay và phi hành đoàn, Korean Air đã đưa ra quy định về những vật cấm lên máy bay bao gồm:

 • Tuyệt đối không được mang nhiên liệu hoặc các chất dễ cháy như xăng, bật lửa và sơn lên máy bay. Các chất dễ nổ như pháo hoa cũng thuộc những vật cấm mang lên máy bay của hãng Korean Air.
 • Bình chứa khí áp lực như bình dưỡng khí hoặc bình ga butan.
 • Các phương tiện nhỏ trang bị pin lithium như xe điện 1 bánh, xe trượt 2 bánh, xe thăng bằng 2 bánh,... không được phép xách tay hoặc ký gửi. Vì pin lithium chứa những mối nguy hiểm tiềm tàng khi mang lên máy bay.
 • Ngoài ra hãng Korean cũng cấm hành khách mang các loại vật dụng có thể gây nguy hiểm, có nguy cơ đe dọa tới hành khách và máy bay.

Tuyệt đối không mang những vật dụng không nên mang lên máy bay Korean Air. Vì đây là những vật nằm trong danh sách cấm của Korean Air và hầu hết những hãng hàng không khác trên thế giới.

Một số vật dụng bị cấm mang lên máy bay của hãng Korean Air.

Những vật dụng không được ký gửi

Bên cạnh những vật dụng bị cấm mang lên máy bay thì Korean Air cũng quy định một số vật dụng được mang lên máy bay nhưng không được phép ký gửi như:

 • Những món đồ dễ vỡ hoặc dễ hỏng như: các vật dụng thủy tinh, chai lọ đựng rượu,..
 • Các thiết bị điện tử bao gồm máy tính xách tay, máy ảnh, điện thoại. Ngoài ra Korean Air cũng không cho phép ký gửi các tài liệu kinh doanh và thuốc.
 • Các món đồ có giá cao như tiền mặt, nữ trang và các hàng mẫu giá trị lớn hãng này cũng không nhận ký gửi. Ngoài ra những hàng hóa có giá trị hơn 2.500 USD cũng nằm trong danh sách cấm ký gửi.

Luôn mang theo bên mình những vật có giá trị

Một số hạn chế với hành lý xách tay

Tuy đây là những vật dụng Korean Air cho phép mang lên máy bay, nhưng hãng này cũng chỉ cho phép hành khách mang theo với một lượng hạn chế.

 • Các sản phẩm mỹ phẩm cá nhân. Tuy nhiên với các chuyến bay quốc tế đi từ Hàn Quốc hoặc nối chuyến ở Hàn Quốc, hành khách có thể mang theo vật dụng dạng lỏng như đồ vệ sinh cá nhân, nước hoa, xịt tóc,... Với điều kiện chúng được giữ trong hộp không quá 100 ml, và tất cả phải được gói trong túi nhựa dán kín dung tích không quá 1 lít.
 • Không giới hạn về số lượng và kích thước hộp đựng các hàng hóa dạng lỏng mua tại các cửa hàng miễn phí thuế, với điều kiện các hộp đựng vẫn còn nguyên.
 • Các vật dụng y tế cá nhân cần thiết trong chuyến bay nếu có thể xuất trình đơn thuốc hiện tại.
 • Bật lửa và hộp quẹt tuy bị cấm nhưng cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào quốc gia khởi hành. Tuy nhiên hành khách không được mang lên các chuyến bay khởi hành từ Trung Quốc.
 • Một số thiết bị và vật dụng y tế được hãng này chấp nhận thì cũng được mang theo trong hành lý xách tay.
 • Đá khô dưới 2,5 kg được phép mang trong hành lý xách tay của hành khách.

Các loại chất lỏng phải đựng trong chai dưới 100 ml và phải được dán kín dung tích không quá 1 lít

Tuy Pin lithium bị cấm mang lên máy bay tuy nhiên một số trường hợp thì vẫn được hãng này chấp nhận:

 • Các loại pin lithium dưới 160 Wh sử dụng trong các thiết bị điện hoặc thiết bị ý tế được phép mang lên máy bay.
 • Pin dự phòng được mang lên cùng với hành lý xách tay nhưng cần phải được bảo vệ, tránh xảy ra hiện tượng chập mạch. Không được mang quá 5 phụ tùng. Ở Trung Quốc sạc di động và pin dự phòng bị giới hạn nghiêm ngặt vì vậy bạn hãy cẩn thận khi mang chúng lên máy bay.

Ngoài những quy định về những vật nên hay không nên mang theo lên máy bay thì bạn cũng cần chú ý những quy định của quốc gia đó về việc vận chuyển hàng hóa. Để đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp rắc rối trong việc kiểm tra hành lý tại các cửa hải quan.

Từ khóa: máy bay Korean Air
 • Chia sẻ:
Điện thoại: (023) 63636422